Sự khác nhau giữa lặn Snorkeling và Diving tại Cù Lao Chàm

Tour Đà Nẵng – Cù Lao Chàm Ghép KháchSự khác nhau giữa lặn Snorkeling và Diving tại Cù Lao ChàmCù Lao Chàm nổi tiếng bởi hệ động thực vật phong phú đa dạng sinh học cao, được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển Thế Giới năm 2009. Đặc biệt riêng vùng biển Cù Lao Chàm với hơn 300 loài san hô, thuộc 40 giống và 17 họ, chính vì vậy Cù Lao Chàm còn là nơi thu hút du khách đến đây trải nghiệm dịch vụ lặn ngắm san hô dưới đáy biển.

Để chiêm ngưỡng những rạn san hô ở đây, du khách có thể lựa chọn Những Hình Thức Lặn Ngắm San Hô Tại Cù Lao Chàm khác nhau dành cho du khách khi tham gia Tour Cù Lao Chàm nhưng vẫn có nhiều du khách chưa hiểu rõ về 2 loại hình lặn Snorkeling và Diving.

Du Lịch Cù Lao ChàmTour Cù Lao ChàmTour Ghép Cù Lao Chàm

Tour Cù Lao Chàm Ghép Khách Khởi Hành Hàng Ngày

Sự Khác Nhau Giữa Lặn Snorkeling Và Diving Tại Cù Lao Chàm

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu sơ qua đôi chút về 2 loại hình lặn biển phổ biến hiện nay ở Cù Lao Chàm là Snorkeling ( lặn ống thở) và Diving ( lặn bình dưỡng khí ). Hy vọng giúp các bạn hiểu qua đôi chút về chúng và không bỡ ngỡ khi tham gia 1 tour lặn biển khi đi du lịch Cù Lao Chàm.

Lặn nổi Snorkeling tại Cù Lao Chàm:

Là một trong những hình thức lặn nổi ngắm san hô, loại hình này thường được bao gồm trọn gói trong Tour Cù Lao Chàm Ghép Khách Khởi Hành Hằng Ngày – Tour Cù Lao Chàm Ghép Khách. Du khách khi tham gia lặn sẽ được hướng dẫn viên phổ biến những quy định, hướng dẫn cụ thể để nắm rõ hơn các bước trước khi bắt đầu. Sau đó du khách sẽ được trang bị áo phao, kính lặn và di chuyển từ từ xuống khu vực lặn.

lan-noi-snorkeling-tai-cu-lao-cham

Từ cái tên lặn nổi Snorkeling thì bạn cũng có thể hình dung được cách lặn theo hình thức này là du khách chỉ bơi nổi trên mặt nước và úp mặt xuống để ngắm san hô bên dưới. Hình thức lặn nổi Snorkeling áp dụng cho khách biết bơi và không biết bơi. Đối với các du khách không biết bơi, ít đi lặn biển chọn hình thức lặn này, khi xuống nước không quá sợ hãi cố vũng vẫy mà phải thật bình tĩnh giữ thăng bằng cơ thể nổi lơ lửng trên mặt nước.

Diving – Dịch vụ lặn bình khí tại Cù Lao Chàm:

Là dịch vụ lặn sâu dưới đáy biển bằng bình dưỡng khí có chuyên gia đi kèm. Bạn có thể hình dung rằng bạn sẽ được trang bị 1 bộ đồ lặn chuyên dụng, ống thở, bình oxi, kính lặn và có hẳn 1 chuyên gia lặn luôn luôn đi cùng bạn xuống dưới đáy biển để chiêm ngưỡng cả một công viên san hô lung linh sắc màu. Chính vì vậy đối với các du khách bơi chưa thạo hoặc chưa biết bơi vẫn có thể hoàn toàn sử dụng được dịch vụ một cách an toàn nhất. Tại đây du khách sẽ được chuyên gia lặn phổ biến các thao tác di chuyển và cách ra kí hiệu cho người hướng dẫn của mình khi đang tham gia chinh phục thế giới đại dương, hòa mình vào dòng nước chảy, ngắm nhìn những sinh vật xinh đẹp bơi lội dưới đáy biển.

tour cu lao cham

Du khách chọn bất cứ hình thức lặn ngắm nào trong quá trình tham gia lặn ngắm san hô ở Cù Lao Chàm, du khách cũng cần lưu ý một số nội dung sau:

  • Đối với những du khách có tiền sử bị các bệnh về huyết áp, hô hấp, tim mạch thì không được tham gia, hoặc muốn tham gia phải tham khảo ý kiến của bác sĩ riêng.
  • Trước khi xuống biển, phải kiểm tra kỹ áo phao.
  • Khởi động chân tay, làm nóng cơ thể trước khi xuống biển tránh tình trạng chuột rút.
  • Tuyệt đối không được trèo nhảy trực tiếp xuống biển để tránh việc thay đổi áp suất và nhiệt độ một cách đột ngột.

Luôn nhớ kỹ rằng san hô tại Cù Lao Chàm là san hô tự nhiên, phải trải qua một thời gian rất lâu để mới lan rộng và phát triển cực đẹp như ngày nay. Do đó các hành vi bẽ san hô hay bắt các loài sinh vật dưới biển để mang về làm kỷ niệm là tuyệt đối bị cấm và nếu có xảy ra sẽ bị mức phạt hành chính rất cao.

Lặn ngắm san hô là một phần trong hành trình Tour ghép Cù Lao Chàm, du khách có thể kết hợp Du lịch Cù Lao Chàm để trải nghiệm nhiều dịch vụ mới lạ, độc đáo khác ngay tại đây. Cù Lao Chàm Tour hi vọng được đồng hành để mang đến cho du khách một hành trình khám phá thật thú vị, được chiêm ngưỡng những rạn san hô lung linh sắc màu và các sinh vật biển đa dạng theo cách an toàn và hấp dẫn nhất.

Các thông tin tour Cù Lao Chàm liên quan:

cù lao chàmCù Lao Chàm TourDu Lịch Cù Lào Chàmlan divinglan snorkelingsự khác nhau giữa lặn snorkeling và divingTour Cù Lao ChàmTour Cù Lao Chàm ghép kháchTour Cù Lao Chàm Ghép Khách khởi hành hằng ngàyTour Ghép Cù Lao Chàm

Tour Cù Lao Chàm Ghép Khách

Tại sao chọn Tour Cù Lao Chàm?
  • Thổ địa: Đội ngũ điều hành, hướng dẫn viên chính hiệu bản xứ am hiểu tường tận mọi ngóc ngách, danh lam, thắng cảnh tại Cù Lao Chàm.
  • Giá tốt nhất: Một hệ thống chuỗi dịch vụ giá ưu đãi ngay tại khu vực của chúng tôi cùng các chương trình khuyến mãi đặc biệt.
  • Dịch vụ trực tiếp: Chúng tôi cung cấp những cập nhật mới nhất, các giao dịch tốt nhất, hiệu quả nhất tại Cù Lao Chàm.
  • Đánh giá cao: Từ các ý kiến đánh giá phản hồi của quí khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ Tour Cù Lao Chàm.
  • Hành trình riêng: Qúi khách có thể tự thiết kế chương trình tour theo cách riêng hay sử dụng các tiêu chí thiết kế chuyên biệt của chúng tôi.
  • Tư vấn hiệu quả: Không chỉ gửi cho bạn một chương trình được thiết kể chuẩn mực, chúng tôi còn lắng nghe yêu cầu, thấc mắc của chính bạn.
© 2016 Tour Cù Lao Chàm