Đặc sản lá rừng Cù Lao Chàm

Du Lich Cù Lao ChàmTour Cù Lao ChàmTour Ghép Cù Lao Chàm

Tour Cù Lao Chàm Ghép Khách Khởi Hành Hàng Ngày

Đặc Sản Lá Rừng Cù Lao Chàm

Tour Cù Lao Chàm Ghép KháchTour Ghép Cù Lao Chàm – Đà Nẵng: Nếu có dịp Du Lịch Cù Lao Chàm đặt chân lên hòn đảo xinh đẹp này, đi qua những con đường quanh co dẫn lối đến các điểm tham quan chắc hẳn du khách sẽ bắt gặp rất nhiều các gian hàng bày bán đặc sản “Lá Rừng Cù Lao Chàm” hoặc những chai nước lá rừng ướp lạnh giải khát thay cho các loại nước suối, nước ngọt…mà chúng ta vẫn hay thấy.

Khá nhiều du khách đến đây đều cảm thấy ngạc nhiên và tò mò về loại lá này. Bởi thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho rừng Cù Lao Chàm nhiều loại cây thuốc quý, chỉ có ở đây mới có thể bắt gặp được hình ảnh phổ biến của loại lá này. Được biết do bắt nguồn từ thói quen sử dụng của người dân địa phương để làm nước uống, lá rừng dần định hình thương hiệu Du lịch Cù Lao Chàm với nhiều công dụng như: mát gan, giải độc, thanh nhiệt cơ thể …và hiện được nhiều du khách chọn mua và sử dụng.

tou-cu-lao-cham

Theo như người dân trên đảo Nghề hái lá nước trên đảo Cù lao Chàm là theo dân gian truyền lại. Lớp người cao tuổi như ông Nguyễn Từ có hơn 20 người thường xuyên tìm hái lá rừng về sơ chế để bán cho bà con trong xóm và khách du lịch ra thăm đảo. Sáng sớm, những người trong gia đình chia nhau lên rừng tìm một  số loại lá hái đem về. Tầm trưa thì trải bạt dưới bóng râm sân nhà để chặt nhỏ, đem phơi khoảng hai nắng là vừa. Lá phơi và trộn xong thì cho vào bao nilon hoặc bao đựng gạo để bán.

Ở tại chùa Hải Tạng – ngôi chùa duy nhất ở Cù Lao Chàm, khi ghé ngang đây ngoài chiêm bái, tìm hiểu lịch sử chùa, du khách còn được ngồi nghỉ mát gốc cây bồ đề trước sân thưởng thức ly nước lá rừng thơm ngon do chính cụ Từ – người coi sóc ngôi chùa chuẩn bị để tiếp đãi du khách phương xa khi ghé đến thăm chùa. Một ly nước mát góp thêm một câu chuyện vui đã đủ làm xua tan cơn khát và làm dịu cái nắng gay gắt nơi mảnh đất Cù Lao này.

Một điều đặc biệt nữa đó là hầu hết các nhà hàng ở Cù Lao Chàm cũng đều dùng nước lá rừng để phục vụ, tiếp đãi du khách thay cho nước lọc hoặc trà đá như chúng ta vẫn thường thấy ở những nơi khác. Điều này làm cho du khách cảm thấy  mới mẻ và rất thích thú.

Trước khi rời đảo kết thúc Tour Cù Lao Chàm, ngoài những đặc sản nổi tiếng du khách cũng không quên mua vài bịch “ Đặc sản Cù Lao Chàm – Lá Rừng” về dùng thử hoặc làm quà.

Các thông tin tour Cù Lao Chàm liên quan:

Nguồn: Tour Cù Lao ChàmDu lịch Cù Lao Chàm

cù lao chàmCù Lao Chàm TourDu Lịch Cù Lào ChàmTour Cù Lao Chàmtour du lịch cù lao chàmĐặc sản lá rừng Cù Lao Chàm

Tour Cù Lao Chàm Ghép Khách

Tại sao chọn Tour Cù Lao Chàm?
  • Thổ địa: Đội ngũ điều hành, hướng dẫn viên chính hiệu bản xứ am hiểu tường tận mọi ngóc ngách, danh lam, thắng cảnh tại Cù Lao Chàm.
  • Giá tốt nhất: Một hệ thống chuỗi dịch vụ giá ưu đãi ngay tại khu vực của chúng tôi cùng các chương trình khuyến mãi đặc biệt.
  • Dịch vụ trực tiếp: Chúng tôi cung cấp những cập nhật mới nhất, các giao dịch tốt nhất, hiệu quả nhất tại Cù Lao Chàm.
  • Đánh giá cao: Từ các ý kiến đánh giá phản hồi của quí khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ Tour Cù Lao Chàm.
  • Hành trình riêng: Qúi khách có thể tự thiết kế chương trình tour theo cách riêng hay sử dụng các tiêu chí thiết kế chuyên biệt của chúng tôi.
  • Tư vấn hiệu quả: Không chỉ gửi cho bạn một chương trình được thiết kể chuẩn mực, chúng tôi còn lắng nghe yêu cầu, thấc mắc của chính bạn.
© 2016 Tour Cù Lao Chàm