Đặc Sản Mực 1 Nắng Cù Lao Chàm

Du Lịch Cù Lao Chàm – Tour Cù Lao Chàm – Tour Ghép Cù Lao Chàm

Tour Cù Lao Chàm Ghép Khách Khởi Hành Hàng Ngày

Đặc Sản Mực 1 Nắng Cù Lao Chàm

Tour Cù Lao Chàm Ghép KháchTour Ghép Cù Lao Chàm – Đà Nẵng: Đảo Cù Lao Chàm từ lâu đã nổi tiếng với nhiều loại hải sản phong phú, đa dạng và đặc trưng mà ít nơi nào có được. Mực 1 nắng cũng là một trong những món đặc sản mà bất cứ du khách nào ghé đến Du Lịch Cù Lao Chàm đều muốn thưởng thức hoặc mua về làm quà cho người thân, bạn bè.

Vốn vĩ gọi là mực một nắng, bởi những con mực ở đây sau khi được câu lên và phơi qua đúng 1 lần nắng, tốt nhất là được phơi trong thời tiết nắng to, sẽ làm cho bên ngoài mực khô ráo nhưng bên trong vẫn còn tươi và giữ được độ ngọt.

tour cù lao chàm

Khác với các khu vực khác trên cả nước, vùng biển miền Trung – tiêu biểu là Cù Lao Chàm là nơi chế biến mực một nắng ngon nhất nước ta, bởi vì ở đây độ mặn của nước biển ở đây cao hơn các vùng khác rất nhiều. Tại những nơi có nước biển càng mặn thì mực một nắng càng ngon.

Theo cư dân trên đảo, mùa câu mực thường diễn ra từ tháng 2 đến tháng 5 âm lịch. Mỗi chiều, tầm mặt trời sắp gác núi ngư dân giần thúng chai bơi ra xa bờ độ ba bốn cây số. Đến nơi trời chạng vạng tối, họ bắt đầu chong đèn, thả mồi câu mực. Sau đó mực được đem về để bà con chế biến thành phẩm mực khô và mực một nắng. Mực Cù Lao Chàm (Mực 1 nắng Cù Lao Chàm) khá đa dạng với nhiều loại: mực lá, mực ống, mực tuộc, mực ghim… nhưng chỉ có mực ống mới chế biến được món mực một nắng ngon.

Mực  một nắng Cù Lao Chàm luôn sở hữu hương vị tươi ngon đặc biệt hơn hẳn những nơi khác vì được khai thác ở vùng biển gần bờ do vậy kịp mang về chế biến ngay tại đất liền. Với điều kiện thời tiết nắng, gió, không khí thoáng đãng trong lành trên đảo Cù Lao kết hợp với đôi bàn tay khéo léo của người dân chài nên sản phẩm mực của Cù Lao Chàm luôn đảm bảo an toàn, chất lượng.

Các món ăn được chế biến từ mực 1 nắng thơm ngon mà du khách có thể thưởng thức hoặc tự tay làm như: mực 1 nắng nướng, chiên mắm, xào, hấp hành….

Nếu có dịp đi Tour Cù Lao Chàm, du khách nên một lần nếm thử qua hoặc mua về làm quà cho chuyến đi thêm phần trải nghiệm và ý nghĩa.

Các thông tin tour Cù Lao Chàm liên quan:

Nguồng: Tour Cù Lao ChàmDu lịch Cù Lao Chàm.

cù lao chàmDu Lịch Cù Lào Chàmtou cù lao chàmtour du lịch cù lao chàm

Tour Cù Lao Chàm Ghép Khách

Tại sao chọn Tour Cù Lao Chàm?
  • Thổ địa: Đội ngũ điều hành, hướng dẫn viên chính hiệu bản xứ am hiểu tường tận mọi ngóc ngách, danh lam, thắng cảnh tại Cù Lao Chàm.
  • Giá tốt nhất: Một hệ thống chuỗi dịch vụ giá ưu đãi ngay tại khu vực của chúng tôi cùng các chương trình khuyến mãi đặc biệt.
  • Dịch vụ trực tiếp: Chúng tôi cung cấp những cập nhật mới nhất, các giao dịch tốt nhất, hiệu quả nhất tại Cù Lao Chàm.
  • Đánh giá cao: Từ các ý kiến đánh giá phản hồi của quí khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ Tour Cù Lao Chàm.
  • Hành trình riêng: Qúi khách có thể tự thiết kế chương trình tour theo cách riêng hay sử dụng các tiêu chí thiết kế chuyên biệt của chúng tôi.
  • Tư vấn hiệu quả: Không chỉ gửi cho bạn một chương trình được thiết kể chuẩn mực, chúng tôi còn lắng nghe yêu cầu, thấc mắc của chính bạn.
© 2016 Tour Cù Lao Chàm