Đến Cù Lao Chàm ăn gì?
Tour Cù Lao Chàm – Du lịch Cù Lao Chàm là một điểm đến nổi tiếng cho tour du lịch biển đảo ở miền Trung. Nếu ghé Cù Lao Chàm bạn cũng đừng bỏ qua một số món ăn ngon hấp dẫn. Bài viết dưới đây Cù Lao Chàm Tour xin chia sẻ một số món ăn ngon mà bạn có thể thưởng thức.
Không còn xa lạ gì đối với nhiều du khách, Mực 1 nắng Cù Lao Chàm đã nổi tiếng từ lâu với chất lượng thơm ngon hơn ở những nơi khác bởi những đặc trưng vốn có của vùng biển Cù Lao Chàm. Mực 1 nắng Cù Lao Chàm cũng khá đa dạng với nhiều loại: mực lá, mực ống, mực ghim…Đến đây du khách có dịp thưởng thức các món ăn được chế biến từ mực 1 nắng như: mực xào chua ngọt, mực 1 nắng nướng, hấp sả… hoặc có thể mua về làm quà.
- Ốc vú nàng:
Nếu ra Cù Lao Chàm, mà chưa thưởng thức món ốc vú nàng thì chắc hẳn là một điều thiếu sót. Đặc biệt ngay từ tên gọi bởi ốc vú nàng có hình dáng giống đôi gò bồng đào của các cô gái dậy thì căng tràn sức sống. Các món ăn thơm ngon được chế biến từ ốc vú nàng như: luộc, nướng, trộn làm gỏi…Theo nhiều du khách từng đặt chân đến Cù Lao Chàm, nếu chưa được ăn các món chế biến từ ốc vú nàng thì coi như chưa được cảm nhận điều thú vị hiếm có từ biển cả.
- Cua đá:
Cua đá là sản vật đặc trưng của vùng đất Cù Lao. Đến đây du khách dễ dàng bị thu hút, tò mò bởi vẻ ngoài khác biệt của cua đá Cù Lao Chàm, được bày bán rộng rãi trên đảo. Cua đá nổi tiếng không chỉ bởi sự quý hiếm mà còn bởi độ thơm ngon, nhiều gạch, thịt chắc và không có mùi tanh. Chính vì vậy mà nhiều du khách có dịp ghé đến Cù Lao Chàm đều muốn nếm thử hươn vị đặc biệt này.
- Bào ngư:
Bào ngư là một loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người biết đến như là loại thực phẩm bổ dưỡng. Bào ngư phân bố hầu hết ven các đảo của Cù Lao Chàm và là loại đặc sản ưa chuộng của du khách bởi mùi vị lạ miệng, giòn thơm… Đến Cù Lao Chàm còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được thưởng thức món bào ngư tươi ngon vừa tận hưởng hương vị của biển cả.
Rau rừng Cù Lao Chàm là món ăn không thể thiếu trong thực đơn du khách khi ghé đến hòn đảo xinh đẹp này, bởi đây là món ăn đặc trưng cho vùng đất Cù Lao Chàm mà không phải nơi nào cũng có được. Không ít du khách đến đây thắc mắc về tên của món ăn vì có phần lạ mắt và mùi vị cũng chưa nếm thử bao giờ. Rau rừng có thể chế biến bằng nhiều cách như trộn, nấu canh, nhưng đơn giản nhất và giữ được mùi vị nhất là khi thưởng thức món rau rừng luộc chấm với mắm nêm.
Bánh ít lá gai tuy có ở nhiều nơi nhưng bánh ít lá gai Cù Lao Chàm đã trở thành thương hiệu mang mùi vị rất riêng của đảo. Bởi có nếm những chiếc bánh thanh ngọt cuộn trong lớp lá thơm mát mới thấy được vị ngon đặc biệt của bánh ít Cù Lao Chàm – do được chế biến từ những chiếc lá gai rừng tươi ngon nhất.
Du khách có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh các gánh hàng bày bán ven đường hoặc các gánh hàng rong trên đảo Cù Lao Chàm. Và đây cũng chính là món tráng miệng cuối cùng quen thuộc trong thực đơn của các nhà hàng ở đảo. Du khách có thể mua về làm quà biếu cho người thân bạn bè.
Nguồn: Tour Cù Lao Chàm – Du lịch Cù Lao Chàm.