Những quy định cần phải biết khi đi Du Lịch Cù Lao Chàm

Du Lịch Cù Lao ChàmTour Cù Lao ChàmTour ghép Cù Lao Chàm

Những quy định cần phải biết khi đi Du Lịch Cù Lao Chàm

Hầu hết du khách khi tham gia Tour Cù Lao Chàm khi đến đây đều khá bỡ ngỡ và ngạc nhiên bởi các quy định chỉ có riêng ở vùng đảo Cù Lao Chàm. Những quy định này được ban hành dựa trên nhu cầu cần thiết trong đời sống thực tế đối với cư dân địa phương và các khách du lịch khi đến đảo. Điều này cũng tạo nên một phần đặc trưng thú vị trong Du Lịch Cù Lao Chàm, khiến du khách thêm yêu quý và chọn lựa Tour ghép Cù Lao Chàm Hội An là hành trình du lịch lý tưởng cho mình. Dưới đây là những qui định cần phải biết khi đi du lịch Cù Lao Chàm.

tour-cu-lao-cham-hoi-an

1. Cấm mang và sử dụng bao nilon trên đảo:

Từ tháng 5 năm 2009, UBND xã đảo Tân Hiệp đã phát động chiến dịch “Cù Lao Chàm nói không với túi ni lông” trong cộng đồng dân cư địa phương, khách du lịch và các cơ sở kinh doanh du lịch có liên quan.

Bằng việc tuyên truyền, cổ động kết hợp với nhiều hoạt động cụ thể Cù Lao Chàm đã xây dựng được thương hiệu “Một Cù Lao Chàm không bao nilon” trong lòng du khách và chính các cư dân trên đảo.

Điều này góp phần bảo vệ loài sinh vật rùa biển ở Cù Lao Chàm, đây là loài đã được đưa vào danh sách bảo tồn động vật quý hiếm. Đồng thời việc cấm sử dụng bao nilon cũng đã góp phần to lớn trong việc bảo vệ môi trường sinh thái rừng, biển; giữ gìn sự đa dạng sinh học của khu dự trữ sinh quyển Thế Giới Cù Lao Chàm.

tour cu lao cham

Câu khẩu hiệu “Cù Lao Chàm nói không với bao nilon” đã khẳng định được giá trị của đảo và trở thành điểm đến yêu thích của nhiều du khách trong bối cảnh “du lịch xanh” ngày càng được ưa chuộng. Điều này đã đẩy mạnh hoạt động du lịch tham quan khám phá Cù Lao Chàm ngày nay.

2. Cấm đánh bắt, mua bán và sử dụng Cua Đá không đạt tiêu chuẩn:

Cua đá là một trong những loài hải sản đặc trưng của vùng đảo Cù Lao Chàm. Cua đá Cù Lao Chàm gắn liền với cuộc sống người dân ở đây đã từ lâu, nhưng trước đây cua đá chỉ để thỉnh thoảng được bắt làm thức ăn trong gia đình. Ngày nay, khi du lịch Cù Lao Chàm phát triển, cua đá đã trở thành một đặc sản nổi tiếng, và cũng chính vì thế mà cua đá Cù Lao Chàm đang gặp nhiều nguy cơ có khả năng cạn kiệt vì đánh bắt quá mức.

tour cù lao cham

Theo chỉ thị số 04, ngày 20 tháng 9 năm 2009 của UBND thành phố Hội An, cua đá bị cấm khai thác có điều kiện. Theo quy định chiều ngang của mai cua bắt về không được nhỏ hơn 7cm, cũng không được bắt cua đang mang trứng. Quy định này được đưa ra nhằm bảo vệ và phục hồi số lượng cũng như chất lượng cua đá tại Cù Lao Chàm, đảm bảo được việc khai thác sử dụng có hiệu quả một cách bền vững trong tương lai cho cộng đồng địa phương và phục vụ du lịch.

Cua đá nếu muốn khai thác phải đảm bảo kích thước, sản phẩm bán ra thị trường phải có dán nhãn đạt tiêu chuẩn sau khi kiểm định. Cua đá không có nhãn xuất hiện trên thị trường sẽ bị thu hồi, xử phạt và trả về biển.

3. Nghiêm cấm và xử phạt các hành vi phá hoại san hô tại vùng biển Cù Lao Chàm

Theo Quyết Định ban hành quy chế quản lý tiểu khu khu đồng quản lý bảo tồn biển thôn Bãi Hương, Cù Lao Chàm nghiêm cấm khai thác, hủy hoại trái phép các rạn đá ngầm, san hô hoặc rạn san hô, các thảm thực vật ngầm và hệ sinh cảnh khác, trừ hành vi neo đậu tàu cá trong trường hợp bất khả kháng; nghiêm cấm mọi hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép san hô.

Theo đó cả người dân địa phương và du khách nếu có hành vi vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định. Vì vậy du khách khi tham gia lặn ngắm san hô tại Cù Lao Chàm lưu ý quy định để không mắc phải những trường hợp ngoài ý muốn nhé!

cù lao chàmcu lao cham don da nangcu lao cham hoi anCù Lao Chàm TourDu Lịch Cù Lào ChàmNhững quy định cần phải biết khi đi Du Lịch Cù Lao ChàmTour Cù Lao ChàmTour Cù Lao Chàm ghép kháchTour Cù Lao Chàm ghép khách hằng ngàyTour Cù Lao Chàm ghép khách tại Đà Nẵngtour du lịch cù lao chàmTour Ghép Cù Lao Chàm

Tour Cù Lao Chàm Ghép Khách

Tại sao chọn Tour Cù Lao Chàm?
  • Thổ địa: Đội ngũ điều hành, hướng dẫn viên chính hiệu bản xứ am hiểu tường tận mọi ngóc ngách, danh lam, thắng cảnh tại Cù Lao Chàm.
  • Giá tốt nhất: Một hệ thống chuỗi dịch vụ giá ưu đãi ngay tại khu vực của chúng tôi cùng các chương trình khuyến mãi đặc biệt.
  • Dịch vụ trực tiếp: Chúng tôi cung cấp những cập nhật mới nhất, các giao dịch tốt nhất, hiệu quả nhất tại Cù Lao Chàm.
  • Đánh giá cao: Từ các ý kiến đánh giá phản hồi của quí khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ Tour Cù Lao Chàm.
  • Hành trình riêng: Qúi khách có thể tự thiết kế chương trình tour theo cách riêng hay sử dụng các tiêu chí thiết kế chuyên biệt của chúng tôi.
  • Tư vấn hiệu quả: Không chỉ gửi cho bạn một chương trình được thiết kể chuẩn mực, chúng tôi còn lắng nghe yêu cầu, thấc mắc của chính bạn.
© 2016 Tour Cù Lao Chàm