Ký sự Cù Lao Chàm (-p1-)

Tour Cù Lao Chàm: Bỏ qua bao mệt nhọc, công việc “bủa vây” tôi cũng sắp xếp cho mình được 1 ngày thứ 7… Và tôi chọn Cù lao chàm là điểm đến. Vài năm trở lại đây cái tên Cù Lao Chàm một trong những địa điểm du lịch biển được nhiều khách du lịch lựa chọn. Tôi cũng háo hức đi thăm hòn đảo mộc mạc, giản dị nơi đây.

Cu Lao Cham Tour

Cù Lao Chàm thuộc Tân Hiệp, Hội An, Quảng Nam, cách biển Cửa Đại 15 km. Nơi đây gồm 8 đảo là Hòn Lao, Dài, Mồ, Khô Mẹ, Khô Con, Lá, Tai, Ông. Nhiều du khách sau khi thăm thú phổ cổ Hội An thường tới cụm đảo này để tận hưởng vẻ đẹp yên bình, hoang sơ của thiên nhiên.

tour cù lao chàm

Tôi xuất phát từ Đà Nẵng bằng xe máy với 45 phút tới cảng, tôi đi vào tháng 8 nên trời nắng vàng, trong và biển lặng. Vừa đến Cảng tôi đã thấy gió mang theo hơi nước mặn của biển… trước mắt tôi chỉ hình dung được 1 hòn đảo hoang sơ, âm thầm, huyền bí. Liếc mắt nhìn xung quanh thấy du khách nào cũng háo hức xếp hàng đến lượt mình lên ca nô. Nhất là mấy vị du khách nước ngòai chuẩn bị hành trang rất ít nhưng máy ảnh rất chuyên với nhiều loại lens làm tôi thèm và ao ước…

Tour Cù Lao Chàm 16

Cũng tới lượt tôi lên ca nô và ổn định vào hàng ghế cùng với các khách du lịch khác. Ca nô cao tốc bắt đầu di chuyển tôi nghe thấy tiếng reo hò phấn khích của mọi người, nước biển bắn tung tóe ca nô lướt nhanh tạo nên những đợt sóng trắng xóa bồng bềnh làm nao lòng người. Gió hai bên thổi mạnh làm tôi kịp vơ tay giữ chiếc mũ lát đội trên đầu vừa mua để che nắng.

Tour Cù Lao Chàm 2016

Mặc mọi người reo hò, tôi nhắm mắt lại mở mắt ra thấy hình như cái mà mọi người hay gọi “cơm, áo, gạo, tiền” thường ngày như tan biến. Ca nô càng lướt tôi thấy càng nhẹ nhàng. Khỏang chừng 20 phút ca nô đã đưa tôi và mọi người đến đảo và cập bến tại bãi Làng. Cái nắng vàng nhưng hơi cay làm tôi nhiu mày, nhìn anh hướng dẫn viên đón khách tôi chợt cười thầm “người gì đâu mà đen thế” nhưng nhìn mộc mạc đến lạ. Tôi đi vào mùa du lịch và thời tiết đẹp rất đông du khách đến và đi, cười cười nói nói nhưng khung cảnh vẫn bình dị. Đã chọn đựoc 1 điểm du lịch hợp lý với tâm trạng hiện tại…

tour cù lao chàm

Rảo bước theo anh hướng dẫn viên tên Sáng, tôi được tìm hiểu thêm về lịch sử hình thành, các phong tục truyền thống, các lễ hội, các sản vật biển… của vùng đảo này, có cái nhìn toàn cảnh về hòn đảo và con người nơi đây tại nhà bảo tàng biển Cù Lao Chàm…(còn tiếp…)

Nguồn: Ms Sally – Khách Du Lịch Cù Lao Chàm

cù lao chàmCù Lao Chàm TourDu Lịch Cù Lào ChàmTour Cù Lao Chàm

Tour Cù Lao Chàm Ghép Khách

Tại sao chọn Tour Cù Lao Chàm?
  • Thổ địa: Đội ngũ điều hành, hướng dẫn viên chính hiệu bản xứ am hiểu tường tận mọi ngóc ngách, danh lam, thắng cảnh tại Cù Lao Chàm.
  • Giá tốt nhất: Một hệ thống chuỗi dịch vụ giá ưu đãi ngay tại khu vực của chúng tôi cùng các chương trình khuyến mãi đặc biệt.
  • Dịch vụ trực tiếp: Chúng tôi cung cấp những cập nhật mới nhất, các giao dịch tốt nhất, hiệu quả nhất tại Cù Lao Chàm.
  • Đánh giá cao: Từ các ý kiến đánh giá phản hồi của quí khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ Tour Cù Lao Chàm.
  • Hành trình riêng: Qúi khách có thể tự thiết kế chương trình tour theo cách riêng hay sử dụng các tiêu chí thiết kế chuyên biệt của chúng tôi.
  • Tư vấn hiệu quả: Không chỉ gửi cho bạn một chương trình được thiết kể chuẩn mực, chúng tôi còn lắng nghe yêu cầu, thấc mắc của chính bạn.
© 2016 Tour Cù Lao Chàm