Yến sào “Vàng trắng” Cù Lao Chàm

Tour Cù Lao Chàm với Du lịch Cù Lao Chàm: Nhắc đến yến sào hẳn nhiều người đã quen thuộc với yến Khánh Hòa, nhưng có 1 nơi khác nữa của miền Trung là nơi tập trung sinh sống của loài chim này, đó là Cù Lao Chàm – Hội An, Quảng Nam. Đảo Yến trên Cù Lao Chàm được xem như là vương quốc của Chim Yến ở miền Trung, đây cũng là vùng đất có lịch sử khai thác yến lâu đời.

tour-cu-lao-cham

Yến sào là tổ của loài chim yến được làm từ nước bọt của chim yến. Yến thường làm tổ trên các vách đá hiểm hóc tại biển khơi, khi thì ở những mũi đá lởm chởm dựng đứng, khi thì ở những mỏm núi cheo leo, phía dưới là nước sâu. Tổ chim yến Ở Cù lao Chàm thường được tìm thấy trong các hang ở Hòn Khô (mẹ), Hòn Lao, Hòn Tai….

Tổ yến có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và là một nguồn dược liệu rất quý. Tổ yến giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, bổ khí huyết, tráng dương, ổn định thần kinh, chống lão hoá, làm đẹp nước da và có thể ngăn ngừa, thậm chí chữa được nhiều loại bệnh nan y… Chính vì vậy, yến sào là loại hàng hoá hiếm quý, đắt giá trên thị trường từ xưa đến nay.

Đặc biệt, yến sào Cù Lao Chàm có uy tín và giá cả cao hơn yến Khánh Hoà và các nơi khác bởi chất lượng vượt trội. Vì yến ở Cù Lao Chàm là sinh sống hoàn toàn tự nhiên chứ không thông qua một mô hình chăm nuôi nào. Đây cũng chính là mặt hàng xuất khẩu quan trọng của tỉnh Quảng Nam, mỗi năm thu về ngân sách hàng trăm tỉ đồng cho tỉnh. Chính vì vậy mà yến sào được mệnh danh là “vàng trắng” thì những người khai thác yến tự nhiên tại Cù Lao Chàm là người “hái ra vàng trắng”. Bởi đây là công việc đòi hỏi sự khéo léo, dũng cảm đối mặt với nguy hiểm bất cứ lúc nào bởi địa thế hiểm trở của hang yến tại Cù Lao Chàm.

tour-cu-lao-cham

Tại Cù Lao Chàm từ xa xưa đã có tục thờ tổ nghề yến, miếu tổ nghề Yến được xây dựng từ thế kỷ 19 nằm ở Bãi Hương, Hòn Lao để thờ tổ nghề và các vị thần bảo hộ nghề Yến vừa để tri ân những người đã truyền lại nghề khai thác yến trong vùng. Hàng năm vào ngày 10/3 âm lịch, cư dân và những người làm nghề khai thác yến tổ chức lễ cúng rất linh đình để chuẩn bị cho mùa vụ khai thác mới.

Hiện nay đã có nhiều tour tham quan Cù Lao Chàm tổ chức kết hợp cho du khách tham quan tìm hiểu Đảo Yến, tìm hiểu phong tục tập quán thờ cúng tại miếu thờ tổ nghề yến của người dân trên đảo, đồng thời giới thiệu sản phẩm và công dụng của yến sào thông qua các món chè yến, rượu trứng yến,…nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch, tạo nên nhiều điều mới mẻ thú vị giúp du khách có nhiều sự lựa chọn hơn khi đến với du lịch Cù Lao Chàm, đồng thời nâng cao niềm tự hào và ý thức bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên quý hiếm của vùng biển đảo thân yêu.

Nguồn: Cù Lao Chàm TourDu lịch Cù Lao Chàm

cù lao chàmDu Lịch Cù Lào ChàmTour Cù Lao ChàmTour Cù Lao Chàm Giá rẽ hằng ngàytour du lịch cù lao chàmyến sào cù lao chàm

Tour Cù Lao Chàm Ghép Khách

Tại sao chọn Tour Cù Lao Chàm?
  • Thổ địa: Đội ngũ điều hành, hướng dẫn viên chính hiệu bản xứ am hiểu tường tận mọi ngóc ngách, danh lam, thắng cảnh tại Cù Lao Chàm.
  • Giá tốt nhất: Một hệ thống chuỗi dịch vụ giá ưu đãi ngay tại khu vực của chúng tôi cùng các chương trình khuyến mãi đặc biệt.
  • Dịch vụ trực tiếp: Chúng tôi cung cấp những cập nhật mới nhất, các giao dịch tốt nhất, hiệu quả nhất tại Cù Lao Chàm.
  • Đánh giá cao: Từ các ý kiến đánh giá phản hồi của quí khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ Tour Cù Lao Chàm.
  • Hành trình riêng: Qúi khách có thể tự thiết kế chương trình tour theo cách riêng hay sử dụng các tiêu chí thiết kế chuyên biệt của chúng tôi.
  • Tư vấn hiệu quả: Không chỉ gửi cho bạn một chương trình được thiết kể chuẩn mực, chúng tôi còn lắng nghe yêu cầu, thấc mắc của chính bạn.
© 2016 Tour Cù Lao Chàm